CÔNG TY TNHH MTV CÀ PHÊ AN THỊNH PHÁT
Địa chỉ: Thôn 13, thị trấn Ea Knốp, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại: 0345 675 565
BÍ KÍP LÀM HẠT ĐIỀU RANG MUỐI NGON, GIÒN TẠI NHÀ TRONG 15 PHÚT.
CÁCH LÀM HẠT ĐIỀU RANG MUỐI CÒN VỎ LỤA
1. Bật lửa làm nóng chảo, có thể dùng lửa củi hoặc ga đều được.
2. Cho muối vào chảo, đảo đều.
3. Khi muối thật nóng thì cho điều vào, đảo đều tay. Nên để lửa vừa phải vì nếu lửa quá lớn thì bên ngoài hạt điều dễ bị cháy khét, trong khi bên trong chưa chín. Nếu lửa nhỏ quá thì sẽ cần rất nhiều thời gian hạt mới chín tới, trong khi rang càng lâu thì muối càng thấm vào bên trong điều, dễ bị quá mặn.
4. Sau khi đảo đều tay khoảng 10 phút, bạn có thể kiểm tra độ khô của hạt điều. Hạt điều sau khi thu hoạch và xử lý thì có độ ẩm khác nhau nên thời gian rang cho từng mẻ cũng khác nhau. Nếu hạt điều còn chưa khô lắm thì để lửa nhỏ lại, rang thêm thời gian để hạt điều đạt đủ độ khô giòn. Khi chín tới thì mùi thơm của điều sẽ toát ra càng lúc càng nhiều, muối khô lại, hạt điều chín giòn với màu vàng hấp dẫn. Bạn có thể kiểm tra hạt điều đã được rang chín chưa bằng cách bốc ra vài hạt, thổi nguội, bóc lớp vỏ lụa bên ngoài. Màu nhân điều có màu vàng óng đều khắp thì món ăn của bạn đã hoàn thành.
5. Cho hạt điều đã rang muối vào lưới lọc, rổ tre hoặc rỗ inox rồi sàng, sốc nhẹ để lọc bớt lượng muối dư ra ngoài, làm vị mặn của hạt điều được chia đều, tránh tình trạng chỗ quá mặn, chỗ quá lạt, không đồng nhất.
6. Đợi hạt điều nguội bớt rồi thưởng thức ngay hoặc cho vào hộp bảo quản. Hạt điều mới rang ăn rất đã miệng, thơm giòn cực kì nhưng nếu để lâu ngoài không khí thì hạt sẽ bị mềm, ỉu do hạt điều rang muối có tính hút nước mạnh.
7. Cách bảo quản: nên cho vào lọ thủy tinh hoặc hủ nhựa có nắp kín rồi đậy lại. Nếu có điều kiện bạn có thể chia thành nhiều phần rồi cho vào túi hút chân không để dành ăn dần. Túi chân không có tác dụng giữ được hương vị, độ giòn của hạt điều trong thời gian dài, có thể lên tới 1 năm.
CÁCH LÀM HẠT ĐIỀU RANG MUỐI CÒN VỎ LỤA
1. Bật lửa làm nóng chảo, có thể dùng lửa củi hoặc ga đều được.
2. Cho muối vào chảo, đảo đều.
3. Khi muối thật nóng thì cho điều vào, đảo đều tay. Nên để lửa vừa phải vì nếu lửa quá lớn thì bên ngoài hạt điều dễ bị cháy khét, trong khi bên trong chưa chín. Nếu lửa nhỏ quá thì sẽ cần rất nhiều thời gian hạt mới chín tới, trong khi rang càng lâu thì muối càng thấm vào bên trong điều, dễ bị quá mặn.
4. Sau khi đảo đều tay khoảng 10 phút, bạn có thể kiểm tra độ khô của hạt điều. Hạt điều sau khi thu hoạch và xử lý thì có độ ẩm khác nhau nên thời gian rang cho từng mẻ cũng khác nhau. Nếu hạt điều còn chưa khô lắm thì để lửa nhỏ lại, rang thêm thời gian để hạt điều đạt đủ độ khô giòn. Khi chín tới thì mùi thơm của điều sẽ toát ra càng lúc càng nhiều, muối khô lại, hạt điều chín giòn với màu vàng hấp dẫn. Bạn có thể kiểm tra hạt điều đã được rang chín chưa bằng cách bốc ra vài hạt, thổi nguội, bóc lớp vỏ lụa bên ngoài. Màu nhân điều có màu vàng óng đều khắp thì món ăn của bạn đã hoàn thành.
5. Cho hạt điều đã rang muối vào lưới lọc, rổ tre hoặc rỗ inox rồi sàng, sốc nhẹ để lọc bớt lượng muối dư ra ngoài, làm vị mặn của hạt điều được chia đều, tránh tình trạng chỗ quá mặn, chỗ quá lạt, không đồng nhất.
6. Đợi hạt điều nguội bớt rồi thưởng thức ngay hoặc cho vào hộp bảo quản. Hạt điều mới rang ăn rất đã miệng, thơm giòn cực kì nhưng nếu để lâu ngoài không khí thì hạt sẽ bị mềm, ỉu do hạt điều rang muối có tính hút nước mạnh.
7. Cách bảo quản: nên cho vào lọ thủy tinh hoặc hủ nhựa có nắp kín rồi đậy lại. Nếu có điều kiện bạn có thể chia thành nhiều phần rồi cho vào túi hút chân không để dành ăn dần. Túi chân không có tác dụng giữ được hương vị, độ giòn của hạt điều trong thời gian dài, có thể lên tới 1 năm.
Reviews
There are no reviews yet.